Bhimalapuram.co.in
పచ్చళ్లు

ఆంగ్లము తెలుగులిపిలేదు

నిమ్మ, మామిడి, టొమాటో, ఉసిరి, సులువుగ అందుబాట్లో వుంటున్న/దొరకు కూర కాయలతో (కరెవపాకు, కొత్తమిరి, పొదిన, గోంగూర, బీరకాయలతో) సునాయాసముగ పచ్చళ్లు తయారి చేసుకొన వచ్చును. కొన్ని పచ్చళ్లను కొద్దిరోజుకే నిలువ చేసుకొన గలము. కొన్ని పచ్చళ్లను ఎక్కువ సమయము (వారములు/నెలలకు) నిలువ వుంచుకొన వచ్చును.ఈ పచ్చళ్లను పులుసు /చారుతో అదనముగైన లేక బదులుగైన వాడ వచ్చును.

కొద్ది దినములకు నిలువ వుంచుకొనగల పచ్చళ్లు : : అల్లము-కారము, అల్లము-తీపి, కరేపాకు, కంది, కాబేజి, కొత్తమిరి, కొబ్బరి, కొబ్బరిమామిడి, గోంగూర, దోసకాయ, దోసకాయ-పెరుగు, నిమ్మ-ఆకస్మికము, పొదిన, బీరకాయ, మామిడి-ఆకస్మికము, వంకాయ, వంకాయ-పెరుగు, వెలగ-కారము, వెలగ-తీపి.

ఎక్కువ కాలము నిలువకు వీలైన పచ్చళ్లు :: ఉసిరికాయ, నిమ్మ, మామిడి- ఆవకాయ, మామిడి- తొక్కు, టొమాటో.

తీసుకొనవలసిన జాగ్రతలు:

  1. తడి /తేమ లేని గరిటె /చెంచ - లనే వాడ వలెను.
  2. వడ్డన - వాడకమునకు ముందు ఉపయోగింప నున్న పదార్థములు తినతగినవని చూచుకొన వలెను.
  3. నిలువ చెసిన పచ్చళ్లను వుంచిన జాడిలు, గిన్నెలను బిగువుగ - గాలి,తేమ సోకకుండ మూసి వుంచ వలెను.

Valid XHTML 1.0 Transitional

Valid CSS!